Cà phê Fine Robusta

Câu chuyện Cà Phê Đak Yang Fine Robusta

Tây Nguyên là vùng đất đỏ Bazan trù phú với những cây trồng như cà phê, hồ tiêu và một số loại cây ăn quả khác. Cà phê của vùng Gia Lai chủ yếu là Robusta, với khí hậu thổ nhưỡng phù hợp đã cho ra những vườn cây xanh tốt, sản lượng hàng năm rất cao và ổn định.Tuy vậy, cà phê của Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng lâu nay sản xuất thô, chưa chú trọng về mặt chất lượng, nên chủ yếu dùng để chiết xuất cà phê hòa tan.

Với xu hướng phát triển những sản phẩm đặc sản chất lượng cao, sản phẩm an toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường, cùng với những lợi thế đặc trưng vùng miền. Chúng tôi là thành viên HTX NN và DV Nam Yang, là những người nông dân thực thụ, đã và đang xây dựng quy trình sơ chế, chế biến những sản phẩm đặc sản từ cà phê Robusta nhằm mang đến những sự khác biệt mang bản sắc, hương vị đặc trưng mà những yếu tố thuận lợi về thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng mang lại.

Cà Phê Đak Yang Fine Robusta- Cà phê đặc sản được sản xuất từ vùng nguyên liệu tại 2 Xã Nam Yang và Hải Yang của Huyện Đak Đoa. Thương hiệu Cà phê Đak Yang đã ra đời mang theo nhiều tâm huyết, nhiều hoài bão là làm những điều tốt đẹp nhất cho quê hương, là mong muốn đưa cà phê Việt Nam vươn tầm ra thế giới.

Để làm ra hạt cà phê đặc sản, chúng tôi áp dụng những quy trình nghiêm ngặt từ việc chăm sóc vườn cây đến quá trình thu hái sơ chế, rang xay, bảo quản cho đến pha chế: Phải đạt theo tiêu chuẩn của SCA, cụm từ viết tắt của Specialty Coffee Association (Hiệp Hội Cà Phê Đặc Sản Quốc Tế) về chất lượng trong từng công đoạn. Thứ nhất, vườn cây được chăm sóc theo hướng hữu cơ thuận tự nhiên nhằm tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, chất lượng vườn quả cà phê tốt nhất. Thứ hai, quá trình thu hái được lựa kỹ những quả chín mọng, làm sạch bằng nước để loại bỏ tạp chất và những quả nổi kém chất lượng. Thứ ba, quá trình làm khô được kiểm soát nghiệm ngặt, áp dụng một quy trình lên men với nguồn vi sinh bản địa (sự đặc trưng tuyệt đối về hương vị).Thứ tư, trong quá trình rang xay càng được kiểm soát chặt chẽ về cách thức rang, nhằm khai thác tối ưu hương vị.

Cà Phê Đak Yang có hương vị lắng đọng rất Tây Nguyên-vùng đất đỏ bazan đầy nắng và gió. Ly cà phê giờ đây không chỉ là thức uống truyền thống của người Việt Nam, mà còn là cả một câu chuyện của nhà nông với lý tưởng mang lại nền thịnh vượng cho văn hóa thưởng thức cà phê vượt ra khỏi ranh giới mưu sinh, hướng đến tiêu chuẩn cao về chất lượng, hướng đến những giá trị cao đẹp nhất cho đời sống tinh thần.

Related posts


Hội Nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP

HTX NAM YANG tham dự đại hội VI Liên Minh Hợp Tác Xã tỉnh Gia Lai nhiệm kì 2020 – 2025

Tổ chức Control Union

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ USDA LÀ GÌ?