Câu chuyện cà phê Đak Yang

 

Câu chuyện Cà Phê Đak Yang

 

Với bao trăn trở vì sao sản lượng cà phê Việt Nam xuất khẩu hàng năm đứng thứ 2 thế giới nhưng chất lượng chưa cao, giá trị mang lại cho người nông dân còn thấp. Chúng tôi mong muốn nghiên cứu sâu về cà phê chất lượng cao chế biến sau thu hoạch, cho ra những ly cà phê có hương vị độc đáo mang bản sắc riêng của đất đỏ Bazan. Thương hiệu Đak Yang sau bao ấp ủ đã ra đời.

Cà phê Đak Yang được sản xuất từ vùng nguyên liệu tại 2 Xã Nam Yang và Hải Yang của Huyện Đak Đoa. Ngoài ra, theo tiếng đồng bào nơi đây, Đak nghĩa là Nước, Yang nghĩa là Thần Trời. Cà phê Đak Yang mang theo nhiều hoài bão là làm những điều tốt đẹp nhất cho quê hương, là mong muốn đưa cà phê Việt Nam vươn tầm ra thế giới.

Chọn lọc những hạt cà phê chín

 

Hạt cà phê được hình thành từ những bông hoa trắng muốt tinh khôi tỏa mùi hương ngọt ngào, kết thành trái xanh non và yếu ớt, trải qua những ngụp lặn nắng mưa khi đất trời đổi thay, kết hợp với phương pháp canh tác tự nhiên, sẽ cho ra những hạt cà phê với hương vị thuần khiết nhất.

Với hạt cà phê Robusta ấy, với tâm huyết là những người con được sinh ra và lớn lên tại vùng đất này, mong muốn phát huy truyền thống canh tác của người đồng bào Tây Nguyên và của ông cha ta ngày xưa. Chúng tôi chế biến ra những sản phẩm nông nghiệp từ phương pháp canh tác thuần túy là dựa vào nước, thỗ nhưỡng và khí hậu tự nhiên của đất trời. Trở về với thiên nhiên, bảo vệ môi trường và con người.

 

Quá trình sơ chế cà phê

      Cà Phê Đak Yang được chọn lọc từ những quả cà phê chín mọng kết hợp phương pháp sơ chế hoàn toàn mới lạ, độc đáo; thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau, đã cho ra những mẻ rang ưng ý nhất. Cà Phê Đak Yang có lượng cafein thấp hơn so với những dòng cà phê Robusta thuần túy, có hương vị lắng đọng rất Tây Nguyên – vùng đất đỏ Bazan đầy nắng và gió.

Những sản phẩm mẫu đầu tiên của cà phê Dak Yang

Cà Phê Đak Yang không chỉ là thức uống giải khát sau những giờ lao động mệt nhọc, mà là cả một câu chuyện của người con nơi đây và cả một nền văn hóa của hạt cà phê Tây Nguyên.

HTX Nam Yang vinh dự đón tiếp Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghé thăm.

 

 

HTX NÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ NAM YANG
Thôn 5 – Nam Yang – Dakdoa -Gia Lai
Hotline : 0903.002.247
Email: htxnamyang@gmail.com
Website : tieulechi.com

 

Related posts


Hội Nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP

Tổ chức Control Union