CHỨNG NHẬN HỮU CƠ USDA LÀ GÌ?

USDA  là từ viết tắt của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture) – một bộ hành chính liên bang của Hoa Kỳ đặc trách phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm.

Các mục tiêu của bộ là đáp ứng các nhu cầu của nông dân, người làm nông trại, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất và giao thương nông nghiệp, hành động để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, tạo thuận lợi cho các cộng đồng nông thôn và xóa đói tại Hoa Kỳ và các khu vực khác trên thế giới.

Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia (USDA) là chứng nhận hữu cơ nghiêm ngặt nhất. Cơ quan này yêu cầu sản phẩm chưa 95% thành phần hữu cơ mới được sử dụng logo của họ. Ngoài ra cơ quan này cũng không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến cũng như các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằng họ đang bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn sự đa dạng sinh học.

  • Cây trồng hữu cơ: chứng nhận USDA xác nhận các tia bức xạ, bùn thải, phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu bị cấm, các sinh vật biến đổi gen không được sử dụng.
  • Thực phẩm đa thành phần hữu cơ: chứng nhận USDA xác nhận các sản phẩm có ít nhất 95% thành phần chứng nhận hữu cơ.

Quan trọng nhất là: chứng nhận hữu cơ USDA được theo dõi, giám sát hàng năm thông qua tổ chức được USDA ủy quyền, bao gồm việc thanh tra tại các nơi sản xuất của các cơ sở sản xuất mà không được báo trước hoặc có thể báo trước. Nếu vì lý do bất kì, một sản phẩm hữu cơ vi phạm các quy định hữu cơ của USDA đều bị thực thi pháp luật, bao gồm các hình phạt về tài chính, đình chỉ hoặc hủy bỏ chứng nhận hữu cơ. Tất cả các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA đều được đánh dấu rõ ràng và hiển thị trên sản phẩm với con dấu chứng nhận.

Tiêu Lệ Chí của HTX NN& DV Nam Yang đạt chuẩn hữu cơ USDA

Với sự mệnh mang đến sản phẩm sạch, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, HTX NN & DV Nam Yang có nhiều sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA để giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gia vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.

 

Related posts


Hội Nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP

HTX NAM YANG tham dự đại hội VI Liên Minh Hợp Tác Xã tỉnh Gia Lai nhiệm kì 2020 – 2025

Tổ chức Control Union

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghé thăm vườn tiêu hữu cơ đạt chuẩn của Mỹ và châu Âu tại HTX NN & DV Nam Yang