CÂU CHUYỆN CÀ PHÊ ĐAK YANG

Với bao trăn trở vì sao sản lượng cà phê Việt Nam xuất khẩu hàng năm đứng thứ 2 thế giới nhưng chất lượng luôn luôn ở mức thấp. Cho nên chúng tôi mong muốn nghiên cứu sâu về cà phê chất lượng cao chế biến sau thu hoạch, cho ra những ly cà phê có hương vị độc đáo mang bản sắc riêng của đất đỏ Bazan. Thương hiệu Đak Yang sau bao ấp ủ đã ra đời.

Theo tiếng đồng bào nơi đây, Đak có nghĩa là Nước, còn Yang nghĩa là thần Trời (Còn là vùng nguyên liệu cà phê tại Xã Nam Yang, Hải Yang của Huyện Đak Đoa). Đak Yang mang theo nhiều hoài bão là làm những điều tốt đẹp nhất cho quê hương, là mong muốn đưa cà phê Việt Nam vươn tầm ra thế giới.

Chọn lọc những hạt cà phê chín.

 

Hạt cà phê được hình thành từ những bông hoa trắng muốt tinh khôi tỏa mùi hương ngọt ngào, kết thành trái xanh non và yếu ớt, trải qua những ngụp lặn nắng mưa khi đất trời đổi thay, kết hợp với phương pháp canh tác tự nhiên, sẽ cho ra những hạt cà phê hương vị đầy cung bậc trong cuộc sống.

Quá trình sơ chế cà phê.

Với hạt cà phê Đak Yang Robusta ấy, với tâm huyết là những người con được sinh ra và lớn lên tại vùng đất này, mong muốn phát huy truyền thống canh tác của người đồng bào Tây Nguyên và của ông cha ta ngày xưa. Chúng tôi chế biến ra những sản phẩm nông nghiệp từ phương pháp canh tác thuần túy là dựa vào nước, thổ nhưỡng và khí hậu tự nhiên của đất trời. Trở về với thiên nhiên, bảo vệ môi trường và con người.

Những sản phẩm mẫu đầu tiên của cà phê Dak Yang.

Kết hợp phương pháp sơ chế độc đáo, hạt cà phê Đak Yang được chọn lựa tỉ mỉ từ những quả cà phê chín mọng, canh tác hữu cơ thuận tự nhiên, được nuôi dưỡng bằng nước của thần Trời. Cà phê Đak Yang có hương vị lắng đọng rất Tây Nguyên-vùng đất đỏ Bazan đầy nắng và gió.

HTX Nam Yang vinh dự đón tiếp Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghé thăm.

Hãy thử thưởng thức ly cà phê Đak Yang với phương pháp chế biến honey, natural.  Nó không chỉ là thức uống giải khát sau những giờ lao động mệt nhọc, mà là cả một câu chuyện của nhà nông và cả một nền văn hóa của hạt cà phê Tây Nguyên.

 

HTX NÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ NAM YANG
Thôn 5 – Nam Yang – Dakdoa -Gia Lai
Hotline : 0903.002.247
Email: htxnamyang@gmail.com
Website : tieulechi.com