Hợp Tác Xã Nông nghiệ và Dịch vụ Nam yang đón nước bạn tham quan vườn hữu cơ

Ngày 7/9/2018 rất vinh dự cho hợp tác xã NN và DV Nam Yang đón tiếp đại sứ quán Ấn Độ cùng 15 thành viên của ba nước Hà Lan, Ấn Độ , Ethiopia. Ông Nguyễn tấn Công chủ tịch HTX đã cùng hai thành viên có vườn cây nông nghiệp hữu cơ dẫn đoàn đi thăm vườn.

Tại xã Bầu Cạn, anh Công đã đưa đoàn tham quan nhà máy Song Hy Gia lai. Tại nhà máy chúng tôi đã giới thiệu cho họ thấy bộ máy hoạt động của tiêu sạch như thế nào sau trước khi cho ra thị trường.

Sau chuyến đi 15 phút chúng tôi đã tới vườn cà phê đang canh tác theo hướng hữu cơ, tại đây chúng tôi được chứng kiến từng bước chế biến cà phê hữu cơ tại vườn.

Giải khát lúc trưa nắng bằng những trái chanh dây hữu cơ tại vườn, tại gốc mà không qua một khâu pha chế nào. họ không ngừng gật đầu khen ngon, còn có anh mang cả một  túi bóng to mang về, nhìn vậy bỗng nhiên tôi thấy trong lòng vui buồn lẫn lộn,

+ vui vì sản phẩm của việt nam ta đi vào lòng người thật hạnh phúc

+ Buồn vì mấy ai hiểu được giá trị của từ ” Hữu Cơ ” là gì!

Kết thúc chuyến thăm vườn cà phê hữu cơ chúng tôi dừng chân tại quán ăn 3 miền vào lúc 13h 12′ . Trên bàn ăn là những món ăn đặc sản,  trưng mang hương vị của phố núi ta và đan xen  món của miền trung bộ. Tò mò và hiếu kì các món ăn lạ mà ngon quý khách 3 nước của chúng ta đã không ngần ngại khách sáo mà ăn một cách tự nhiên và vui vẻ.

Bắt đầu cho đầu buổi thứ 2 chúng tôi lên xe di chuyển đến vùng đất Nam Yang là nơi hình thành nên một hợp tác xã đầu tiên tiên phong về Nền nông nghiệp hữu cơ và dẫn đầu là ” Hồ Tiêu”.

Trước khi đi sâu vào vườn Anh Nguyễn Tấn Công đã dẫn đoàn nghỉ chân tại nhà để thử mùi vị của Cà phê Hữu cơ và đi từng vườn tiêu hữu cơ anh phân tích cách chăm sóc trồng trọt cây tiêu hữu cơ là như thế nào.

Một chuyến tham quan đầy kỉ niệm và ý nghĩa của HTX Nam Yang, hi vọng một ngày không xa việt nam chúng ta lại dẫn đầu về quốc gia sản lượng hồ tiêu lớn nhất và là dẫn đầu về  hồ tiêu ” HỮU CƠ” .

Related posts